Logo

ข้อมูลหลักสูตร

 

หลักสูตรการตลาดออนไลน์ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ประกอบการและธุรกิจ SME โดยเฉพาะ เน้นให้ความรู้ควาเข้าใจ นำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพสังคมยุค Digital การตลาดออนไลน์เพื่อผู้ประกอบการจะช่วยให้การกระตุ้นยอดขาย เป็นไปได้อย่างก้าวกระโดด และมองตลาดออนไลน์ขาดกว่าคู่แข่ง สร้างโอกาสการเติบโตในยุคนี้และอนาคต

หลักสูตรสอนการตลาดออนไลน์นี้จะทำให้คุณเริ่มต้นอย่างถูกต้อง เลิกกังวลกับเครื่องมือการตลาด อาทิ
- Facebook
- Instagram
- LINE
- Google AdWords เป็นต้น

ผู้ประกอบการทุกท่านรู้ดีว่าโลกเปลี่ยนไปธุรกิจก็ต้องเปลี่ยนตามการตลาดยุคดิจิทัลมีพื้นฐานแตกต่างจากแนวคิดการตลาดแบบออฟไลน์ (Offline) ค่อนข้างมาก ถึงขั้นที่นักการตลาดชื่อดังบางท่านเรียกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว การตลาดออนไลน์เน้นการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย มากกว่าการนำเสนอแบรนด์แต่เพียงอย่างเดียว หรือเรียกอีกอย่างว่าการตลาดยุคดิจิทัลเน้น "คุณค่า" (Value)  มากกว่ามูลค่า (Price Tag) ผู้บริโภคออนไลน์มีความรู้ความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้น มีการเปรียบเทียบโดยการให้คุณค่าของสินค้าหรือบริการจากการประเมินส่วนตัวหรือผู้ที่อิทธิพลต่อความคิด (Influencer) ดังนั้นการใช้เครื่องมือที่มีอยู่มากกมายมาช่วยสนับสนุนการตลาดออนไลน์ในยุคดิจิทัล จะช่วยทำให้ธุรกิจไปได้เร็ว ไปได้ไกล และประหยัดต้นทุนที่จะเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

พอกันทีกับการเสียแรงเสียเงินทุนไปกับช่องทางการตลาดโดยเปล่าประโยชน์ เรียนกับมืออาชีพที่ทำงานในสายงานการตลาด ให้กับลูกค้ามากกว่า 20 บริษัท โดยเฉพาะธุรกิจรายย่อย ตอบโจทย์การตลาดออนไลน์เกือบทุกกลุ่มธุรกิจ เข้าใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและเลือกใช้เครื่องมือทางการตลาดอย่างเหมาะสม
 

ทำไมต้องต้องไม่พลาดหลักสูตรการตลาดออนไลน์นี้?

 

  1. สอนครอบคลุมเครื่องมือการตลาดออนไลน์แบบเข้าใจง่าย ตรงไปตรงมา
  2. เรียนกับโค้ชผู้ทำงานทางด้านการตลาดในบริษัท Digital Marketing โดยตรง
  3. เรียนกลุ่มเล็ก ตอบทุกข้อสงสัยแบบหมดเปลือก
  4. นำไปใช้งานได้ทันที 

 

เสียงจากนักเรียนของเรา


​เรื่องจริงจากปากนักเรียนผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจและโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารแห้งรายหนึ่ง

“ทำธุรกิจมานี้มามากกว่า 10 ปีแล้ว เราก็ทำตามออร์เดอร์ของลูกค้า ช่วงแรกก็เช่าพื้นที่ทำโรงงานผลิต สินค้าแบบ OEM ให้ลูกค้า พอมีเจ้าใหญ่ๆ มาสั่งเราผลิตของให้เขาจำนวนมาก เราก็ดีใจเลยตัดสินใจ ลงทุนสร้างโรงงานเป็นของตัวเอง ก็ลงทุนไปเยอะอยู่นะ

พอมานั่งคิดๆ ดูว่าเวลาผ่านมาก็หลายปีมาก โรงงานใหม่ๆ ก็เปิดตัวขึ้นมาเรื่อยๆ เราทำของประเภทนี้ ได้คนอื่นเขาก็ทำได้เหมือนกันนะ แล้วถ้าวันหนึ่ง ลูกค้าเจ้าใหญ่ของเราเปลี่ยนไปจ้าง คนอื่นผลิตเราก็คนอยู่ไม่ได้เหมือนกัน เราเลยได้แต่ต้องเอาใจลูกค้า เพราะไม่มีใครรู้จักเราเลย สินค้าที่เขาเอาไปขายก็เป็นแบรนด์ของเขา ผู้บริโภคแทบไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าเรานี่แหละเป็นคนผลิตทั้งนั้น พี่ก็ลองทำแบรนด์ของตัวเองนะ เพราะยังไงความสามารถและกำลังการผลิตของเราไม่แพ้ใครแน่ๆ เคยเอาสินค้าแบรนด์เราเอง ไปออกงานแสดงสินค้าก็ได้รับการตอบรับดีอยู่ แต่พอจะเอาเข้าไปวางในห้างสรรพสินค้า เราก็ได้แต่ช่องวางในๆ แทบไม่มีใครมองเห็น แถมเสียค่าวางสินค้าเราแพงมากด้วย ในที่สุดก็เลยไม่เอาไปวางในห้างต่อ


พอมาศึกษาเรื่องช่องทางการขายแบบออนไลน์ดูมีความเป็นได้เยอะเลย ยิ่งในยุคนี้อะไรก็ออนไลน์ไปหมด แต่พี่ก็แทบไม่รู้เลย ว่าจะต้องเริ่มตรงไหน อย่างไร จากคนยุค 1.0 จะให้มาเริ่มตีตลาดยุค 4.0 ก็เข้าใจนะว่า คนต้องไม่ใช้เรื่องที่เราถนัด จะมาฮาร์ดคอร์เหมือนแค่ก็ก็ไม่ได้ เลยตัดสินใจมาหาความรู้เพิ่มทางด้านการตลาดออนไลน์”

 

 

 


 

เหมาะสำหรับ ผู้ประกอบการรายย่อย
สิ่งที่จะได้รับ เอกสารการอบรม
พื้นฐานที่ต้องมี
ระยะเวลาการอบรม 1 วัน รวม 5.00 ชั่วโมง
สนใจหลักสูตร
ขอข้อมูลทางอีเมล