WooCommerce สุดยอดปลั๊กอินสร้างร้านค้าออนไลน์ด้วย WordPress

WooCommerce สุดยอดปลั๊กอินสร้างร้านค้าออนไลน์ด้วย WordPress
หากพูดถึงการสร้างเว็บไซต์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน การเลือกใช้ WordPress เห็นจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง แต่สำหรับผู้ที่เจาะจงการใช้ WordPress ในการสร้างธุรกิจกิจขายของออนไลน์แล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดปลั๊กอินเสริม WooCommerce ที่ถือเป็นสุดยอดปลั๊กอินฟรีที่เปลี่ยนเว็บธรรมดาให้กลายเป็นร้านขายของออนไลน์ได้ง่ายแสนง่าย ดังนั้นคุณเป็นคนที่กำลังคิดจะเริ่มต้นธุรกิจขายของออนไลน์ หรือมีเว็บไซต์ WordPress เดิมอยู่แล้วอยากเปลี่ยนให้เป็นร้านค้าไปด้วย เราขอแนะนำให้คุณต้องรู้จักกับ WooCommerce สุดยอดปลั๊กอินสร้างร้านค้าออนไลน์ด้วย WordPress ไปรทำความรู้จักให้มากขึ้นกันต่อเลยครับ
 
ธุรกิจขายของออนไลน์เทรนด์ธุรกิจมาแรงในปี 2018  หลายท่านก็คงอยากจะเข้ามาสร้างรายได้เสริม ส่วนหลายคนก็ทำกันจนเป็นรายได้หลักล้านกันไปเลย สำหรับผู้ที่เริ่มคิดทำธุรกิจขายของออนไลน์ ก็มีช่องทางการขายแบบMarketplace ที่มากมายทั้ง Lazada และ 11Street เป็นต้น   ซึ่งแน่นอนว่าจำเป็นต้อไปเสียส่วนแบ่ง % ให้กับเจ้าของระบบเหล่านั้น การเริ่มต้นจ้างเว็บดีไซเนอร์ก็คงใช้เงินไม่น้อยในการลงทุน อีกทางเลือกที่เราจะมาแนะนำกันก็คือการใช้ WooCommerce แต่ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับว่า...ควรจะต้องมีความรู้หรือเข้าใจ WordPress มาก่อน เพราะเราจะไม่ได้พูดถึงระบบ WordPress ในบทความนี้กัน
 
WooCommerce เป็นปลั๊กอิน (หรือเรียกว่าส่วนเสริม) ของ WordPress ตัวหนึ่งที่นับเป็นที่สุดของที่สุด มีผู้ใช้งานหลายสิบล้านคน ถึงแม้ว่าผู้ซื้อสินค้าออนไลน์จะไม่รู้ว่ามันคือ WooCommerce แต่สำหรับเจ้าของร้านขายของออนไลน์แล้วจะต้องเข้าใจมันเป็นอย่างดี หากยังไม่แน่ใจว่า WooCommerce นั้นมีความสามารถอะไรกันบ้าง เรามาเริ่มต้นไปด้วยกัน
 

10 ความสามารถเด่นของ WooCommerce

 

1.     ขายได้ทั้งสินค้าจับต้องได้ และสินค้าดิจิทัล

หลังจากเปิดใช้งาน WooCommerce ในเว็บ WordPress ของคุณแล้ว คุณจะสามารถเพิ่มสินค้าได้ทั้งสินค้าแบบจำต้องได้ หรือเลือกให้เป็นสินค้าดิจิทัล หรือสินค้าแบบให้ดาว์นโหลด
 

 

2.     เชื่อมโยงสินค้าจากภายนอกหรือเว็บอื่นๆ ได้

นอกจากจะขายสินค้าได้จากระบบของ WooCommerce เองแล้ว ยังใจกว้างให้สามารถลิงค์ไปยังหน้าเว็บอื่นๆ เพื่อสั่งซื้อหรือชมสนค้าได้ เช่น บนลาซาด้า เป็นต้น


 

3.     รองรับการสร้างสินค้าที่มีหลายแบบให้เลือก

สินค้าบางอย่างที่ต้องการให้เลือกแบบ สี หรือขนาดที่ต้องการ ก็สามารถทำได้ใน WooCommerce
 

 

4.     กำหนดเขตการส่งและค่าจัดส่งที่แตกต่างได้

การจัดส่งไม่จำเป็นต้องมีเขตการส่งแบบเดียว และที่สำคัญสามารถกำหนดได้ว่าเขตการส่งแต่ละเขตนั้น จะมีการคิดค่าจัดส่งแบบใด เช่น ฟรีค่าจัดส่ง หรือค่าจัดส่งแบบอัตราคงที่ เป็นต้น
 

 

5.     เลือกการจัดส่งได้หลากหลายครอบคลุม

การจัดการที่อยู่การจัดส่งก็สามารถตั้งค่าได้หลากหลายให้เหมาะกับรูปแบบการทำธุรกิจขายของออนไลน์ของคุณ
 

 

6.     รองรับการจัดการทางภาษี

หมดกังวลเรื่องจากคำนวนภาษีบนร้านค้าออนไลน์ เพียงคุณเปิดใช้งานการคำนวนภาษีมูลค่าเพิ่ม ทุกอย่างก็จะแสดงผลให้โดยอัตโนมัติ
 

 

7.     เข้ากันได้กับระบบระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ

หน้ารร้านค้าของคุณจะฉลาดล้ำไปอีกขั้นด้วยการระบบุตำแหน่งของผู้สั่งซื้อด้วยเทคโนโลยี GPS ที่มีอยู่บนอุปกรณ์จำนวนมากมายในปัจจุบัน
 

 

8.     มีช่องทางการชำระเงินที่เพรียบพร้อม

WooCommerce พื้นฐานได้จัดการเตรียมช่องทางรูปแบบการชำระเงินให้คุณเลือกใช้บนร้านออนไลน์ของคุณได้อย่างครบถ้วน
 

 

9.     สร้างคูปองโปรโมชั่นต่างๆ ได้

รองรับการจัดโปรโมชั่นออนไลน์ในรูปแบบคูปองส่วนลด ทั้งลดตามยอดเงิน ลดเป็นเปอร์เซ็นต์ หรือฟรีค่าจัดส่ง
 

 

10.   รายงานยอดขายและลูกค้าที่น่าทึ่ง

สรุปและแสดงผลกราฟรายงานยอดขายทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน รวมไปจนถึงการตรวจสอบข้อมูลจำนวนคำสั่งซื้อของลูกค้า เป็นต้น
 

 
 

จะเห็นได้ว่าความ 10 ความสามารถเด่นของปลั๊กอิน WooCommerce สามารถเปลี่ยน WordPress ให้กลายเป็นรองรับธุรกิจขายของออนไลน์ได้ไม่ยากเลย และต้องขอย้ำชัดๆ กันอีกครั้งว่าที่พูดมานี้เป็นความสามารถใน WooCommerce ฟรี!! แต่หากใครอยากอัพเกรดความสามารถให้ล้ำมากยิ่งขึ้น ก็ลองหาอ่านปลั๊กอินเสริมอื่นๆ ที่ทาง WooCommerce เขาจัดทำขายได้จากเว็บไซต์
 
ผมเชื่อว่าสำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจขายของออนไลน์ ความสามารถของ WooCommerce พื้นฐานเหล่านี้ตอบโจทย์ความต้องการการเริ่มต้นธุรกิจขายของออนไลน์ของคุณได้อย่างครบถ้วนเป็นอย่างยิ่ง สนใจติดตั้งและใช้งาน WooCommerce และ WordPress สามารถค้นหาข้อมูลทั้งรูปแบบบทความ สื่อการสอน และวีดีโอ YouTube ได้มากมาย ขอเพียงคุณมีความตั้งใจจริงความรู้ดีๆ แถมฟรีด้วยมีให้คุณเลือกใช้อย่างไม่จำกัด หรือหากใครสนใจเรียนแบบเร่งรัดก็สามารถสมัครเรียนได้ที่ www.skill3th.com/courses